จำนวนผู้ชม : 1610 คน


1. ผมซอย / ทำสี
            แฟชั่นผม ทั้งผมซอย ผมหน้าม้าสำหรับสาวๆ หรือแอบไว้ผมยาว ตัดผมผิดระเบียบแบบหนุ่มๆ ไหนจะทำสี ทำไฮไลท์ แหม ช่างเป็นแฟชั่นที่โดนใจ๊โดนใจ อยากทำ และแอบทำอยู่บ่อยๆ ยิ่งช่วงปิดเทอมนะ หลายๆ คน ก็ทำตามใจตัวเองแบบสุดๆ ทั้งตัด ทำสี ไถข้าง แกะลาย แต่แฟชั่นนี้เนี่ยแหละค่ะเป็นแฟชั่นที่ ฝ่ายปกครองไม่ปลื้มสุดๆ เพราะผิดระเบียบ แถมชัดเจนสุดๆ จะทำช่วงปิดเทอมก็ไม่ผิดนะ แต่เปิดเทอมมาให้เรียบร้อยจะดีที่สุดนะคะ 
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
2. แต่งหน้า ทาปาก
            สำหรับสาวๆ ที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นย่อมอยากสวยอยากงามเป็นธรรมดา เลยอยากแต่งหน้าทาปาก ซึ่งแน่นอน ฝ่ายปกครองคงไม่แฮปปี้ที่จะเห็นสักเท่าไหร่ ถ้าแค่แต่งหน้า ทากลอสบางๆ อาจจะพอทำใจมองข้ามได้บ้าง แต่บางคน โอ้โห ทารองพื้น พอกแป้งหนา เขียนคิ้ว ฟาดสีแก้ม ทาปากแดง ยังไม่พอ ยังฟาดกลอสทับ เอิ่ม อันนี้ก็ไม่ไหวนะคะ !! เอาเท่าที่เหมาะกับวัยก็พอเนอะ
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
3. ใช้กระเป๋าที่ไม่ใช่กระเป๋าโรงเรียน
            หลายโรงเรียนบังคับให้ใช้กระเป๋าของโรงเรียน หรือใช้กระเป๋าปักตราของโรงเรียนเท่านั้น แต่แหม เป็นวัยรุ่นทั้งทีก็อยากจะอินกระแสแฟชั่น ทั้งกระเป๋าถือ กระเป๋าเป้ กระเป๋ากี่ฬา แหม ถูกใจม๊ากมากเลยว่ามั้ย แต่นั่นแหละค่ะ กฎโรงเรียนก็คือกฎของโรงเรียน ขืนน้องๆ เอาไปใช้คุณครูอาจจะยึด เรียกผู้ปกครองก็ได้นะ
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
4. กระโปรงสั๊นสั้น - ดึงกระโปรงสูง / กางเกงขาสั๊นสั้น – เอวต่ำ
            กระโปรงที่ถูกระเบียบ กางเกงถูกระเบียบ มันก็แสนจะยาวถูกป่ะ มันอาจจะไม่ถูกใจ ใส่แล้วรู้สึกว่าลุงบ้าง ป้าบ้าง แม่ชีบ้าง เทรนการทำกระโปรงสั้น หรือดึงกระโปรงให้สูงขึ้น หรือ ทำกางเกงขาสั้น แถมใส่แบบเอวต่ำ เลยเป็นที่นิยมสำหรับน้องๆ วัยรุ่น แต่แหม น้องๆ ขา คุณครูฝ่ายปกครองเค้าตาคมนะ ใส่ไม่เรียบร้อย อาจจะลงโทษ ตัดคะแนน เรียกมาตักเตือน หรือเชิญผู้ปกครอง แต่ที่น่าห่วงคือ มันทำให้น้องๆ ดูไม่ดีในสายตาผู้ใหญ่มากกว่านะคะ
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
5. ต่างหู / เครื่องประดับ
            ทั้งรูปแบบที่ผิดระเบียบ เจาะหูหลายรู นาฬิกาสาระพัดสี เชือกถัก สร้อยข้อมือ ฯลฯ โอ้ววว ยั่วใจให้สวมใส่มาก อยากจะดูชิคๆ แบบวัยรุ่นฝรั่งบ้างที่มีอิสระในการใส่เครื่องประดับให้ดูเก๋ๆ หืม แฟชั่นนี้ ครูฝ่ายปกครองเห็นชัดเจนแต่ไกลเลยแหละ ดังนั้น ก็คงโดนเพ่งเล็งอยู่แล้วแหละ  
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
6. ไม่ใส่เสื้อทับใน
            แฟชั่นใหญ่สำหรับน้องๆ วัยมัธยมฯ โดยเฉพาะน้องผู้หญิง ประเทศไทยอากาศก้ร๊อนร้อน จะให้ใส่เสื้อซับในอีกชั้นก็เหนียวตัวเนอะ แต่เพื่อความเหมาะสม และความเรียบร้อย เพราะยิ่งร้อน เสื้อนักเรียนเปียกๆ เห็นทะลุเข้าไปคงดูไม่ดีเนอะ คุณครูฝ่ายปกครองเค้าจึงเป็นห๊วงเป็นห่วง จนเผื่อแผ่รังสีมาหาบ่อยๆ
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
7. รองเท้าแฟชั่น / ติดกิ๊บที่รองเท้า / ไม่เล่นโทรศัพท์เวลาเรียน
            สำหรับรองเท้าพละจะมีประเด็นเรื่อความ Fashionable มากสักหน่อย  อยากจะใส่ให้สวยงามฟรุ้งฟริ้ง ส่วนรองเท้านักเรียน ถ้าทำได้ก็อยากจะใส่แบบที่เท่ๆ หรือสวยๆ เอากิ๊บติดรองเท้าลายการ์ตูนมาติดให้ดูแบ๊วๆ  เนี่ยแหละค่ะที่เราพยายามฉีกกฎโรงเรียน ในเวลาเรียนห้ามเอามือถือมาเล่น หลายคนที่เจอจะเข้าเว็บ mastermovie-hd.com เพื่อ ดูหนังออนไลน์ กัน และแน่นอนว่าคุณครูไม่ปล่อยผ่านง่ายๆ แน่ จนกว่าจะเอาความ chic trendy ออกไป จนกลายเป็นเด็กเรียบร้อยตามกฎที่วางไว้
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
8. ไว้เล็บ ทาเล็บ
            โตแล้วก็อยากโตเป็นสาวสวยหัวจรดปลายเท้า เล็บก็เป็นจุดที่ต้องใส่ใจ อยากตกแต่งให้ยาว สวยงาม ทาสีสันให้น่ารัก แต่เอาจริงๆ ด้วยวัยนี้ ก็เห็นว่าแค่ตัดให้เรียบร้อยก็พอ เพราะบางทีเล่นกันแบบไม่ตั้งใจ อาจจะเผลอข่วนกัน จนทำให้ได้รับความบาดเจ็บได้ 
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
9. กระเป๋าต้องเอาคลิปหนีบให้แบนๆ
            ถึงหน้าที่ของกระเป๋านักเรียนจะมีไว้สำหรับใช้ใส่หนังสือ สมุด กระเป๋าปากกา แฟ้ม ชีท ขนมจุกจิก ฯลฯ สาระพัดอย่าง แต่เราก้ยังอยากให้มันแบนๆ แล้วยอมเดินหอบทุกอย่างที่ควรอยู่ในกระเป๋าไปไหนมาไหน ทำให้น้องๆ หลายคนนิยมเอาคลิปมาหนีบๆ ให้มันแบนเข้าไว้ แน่นอนว่าคุณครูคงไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ถ้าเจอนักเรียนหอบหนังสือไปมา แล้วยอมถือกระเป๋านักเรียนเปล่าๆ เก๋ๆ แน่
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
10. ถุงเท้าสูง / ลาย / ผิดระเบียบ
            เรื่องถุงเท้าเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ไม่เล็กเลยนะ บางคนชอบดึงถุงเท้าให้ยาว บางคนใช้ถุงเท้าขาวแต่มีลายมุ้งมิ้ง บางโรงเรียนให้พับถุงเท้าเท่านั้น แต่น้องก็ดันอยากใส่ถุงเท้าแบบสั้นๆ - -“ เอาง่ายๆ ว่ากฎมียังไง อยากแหกกฎซะงั้น  อันที่จริงแล้ว ถ้าทำตามกฎก็ดูน่ารักแบบใสๆ ตามวัย ไม่ต้องตกแต่งเสริมอะไรมากก็ได้แล้ว จะได้ไม่ต้องโดนเป็นที่จับจ้อง จ้องมองของคุณครูด้วย
รวม 10 แฟชั่นโดนใจแต่ฝ่ายปกครองเพ่งเล็ง!!
            นี่แหละค่ะ แฟชั่นสำหรับวัยมัธยมฯ ที่ทำให้คุณครูฝ่ายปกครองจับจ้อง และก็กลายเป็นที่เพ่งเล็ง 10 แฟชั่นนี้ จริงๆ แล้วไม่ต่างจากการพยายามแหกกฎโรงเรียนเท่าไหร่ ถ้าน้องทำตามกฎโรงเรียน มันก็ไม่มีปัญหา แต่การแหกกฎที่มากไปอาจจะส่งผลถึงตัวน้องๆ ให้ต้องโดนทำโทษหรือเรียกพบผู้ปกครองได้นะ วัยนี้ แค่ใสๆ ตามวัย ก็น่ารัก สวย หล่อ น่ามองแล้วนะ