จำนวนผู้ชม : 1249 คน


ปาร์ตี้วงกลม

เช้าวันหนึ่งปู่เต่าปลุกพี่หนอนสามตัวแต่เช้า เพื่อเตรียมจัดงานปาร์ตี้วงกลม พี่หนอนสามตัวปรบมือดีใจ เพราะอยากร่วมงานปาร์ตี้วงกลมไวไว  ปู่เต่าให้พี่หนอนสามตัว ช่วยไปซื้อของมาเตรียมจัดงานปาร์ตี้วงกลมแต่ของที่จะซื้อ ต้องมีลักษณะคล้ายวงกลมเท่านั้นนะจ๊ะ  พี่หนอนเสือไปซื้อของที่ร้านขายผลไม้ เอ...ผลไม้อะไรบ้างนา ที่มีลักษณะคล้ายวงกลม  พี่หนอนช้างไปซื้อของที่ร้านขายขนม  เอ...ขนมอะไรบ้างนา ที่มีลักษณะคล้ายวงกลม พี่หนอนหมูไปซื้อของที่ร้านขายของเล่น  เอ...ของเล่นอะไรบ้างนา

ที่มีลักษณะคล้ายวงกลม ต่อมาพี่หนอนสามตัวไปซื้อของที่ร้านขายของใช้  เอ...ของใช้อะไรบ้างนา ที่มีลักษณะคล้ายวงกลมเมื่อซื้อของเสร็จแล้ว สัตว์ทั้งสาม ก็รีบมาช่วยกันจัดงาน ปาร์ตี้วงกลม  เมื่อถึงเวลามีสัตว์ต่างๆ นำสิ่งของที่มีลักษณะคล้ายวงกลม มาร่วมงานมากมายปู่เต่าเป็นตัวสุดท้ายที่มาถึง แต่ทำเอาสัตว์ทุกตัวต้องประหลาดใจ เพราะของที่นำมาไม่เป็นลักษณะวงกลมเลย 

ปู่เต่าอมยิ้มก่อนจะพูดว่า ไม่เห็นยากเลย แค่หั่นเป็นชิ้น ๆ ก็เป็นวงกลมแล้วจ้า .......อ๋อ.... เสียงร้องแสดงความเข้าใจจากสัตว์ทั้งหลาย ต่อมาปู่เต่าได้อธิบายให้เหล่าสัตว์ฟังว่า นอกจากสิ่งของที่นำมา ถ้าเด็ก ๆ สังเกตดูดีดี เราจะเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเรา

มีลักษณะคล้ายวงกลมอยู่มากมายเลยทีเดียว หลังจากนั้น สัตว์ทุกตัวก็สนุกกับปาร์ตี้วงกลม อย่างมีความสุข

 

                                                                                            เรื่อง / ภาพ :ครูชาญ โรงเรียนลำปลายมาศพัฒนา

                                http://www.lpmp.org/images/stories/chan/partycircle.pdf