จำนวนผู้ชม : 1173 คน


โรงเรียนเตรียมอนุบาลช่วยให้เด็กคุ้นเคยกับแนวคิดการเรียนรู้ที่มีโครงสร้าง

ช่วยให้เด็กคุ้นเคยกับแนวคิดการเรียนรู้ในสภาวะแวดล้อมที่มีโครงสร้าง กฎระเบียบ และห่างไกลจากผู้ปกครอง

หากพ่อแม่ทั้งสองเป็นคนทำงานทั้งคู่ การเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลจะช่วยให้เด็กได้สัมผัสกับกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลาย ซึ่งพ่อแม่ที่ยุ่งอาจจะไม่สามารถปฏิบัติร่วมกันกับลูกได้ เช่น ศิลปะ และงานฝีมือ ดนตรี รวมถึง ละคร และการเล่านิทาน

เด็กที่เข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลอาจจะพัฒนาทักษะทางพฤติกรรมได้ดีกว่า เช่น การเรียนรู้ที่จะฟังเมื่อผู้อื่นกำลังพูด หรือวิธีการนั่งนิ่ง ๆ ได้นานยิ่งขึ้น

ข้อดีอีกประการคือเด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ว่าต้องประพฤติตนให้ดีที่สุดเมื่ออยู่ในโรงเรียนอีกด้วย

บทความใกล้เคียง: กิจกรรมที่ลูกน้อยเรียนรู้ได้ที่บ้าน

ลูกจะได้มีโอกาสเข้าสังคมกับเด็ก ๆ คนอื่น

เด็ก ๆ ที่เข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลจะมีโอกาสมากมายที่จะเข้าสังคมกับเด็ก ๆ ในวัยเดียวกัน สิ่งนี้จะช่วยสอนให้เด็กมีทักษะทางสังคมที่สำคัญ ๆ เช่นความเกรงใจ รวมถึงการสื่อสารผ่านคำพูด และที่ไม่ได้ผ่านคำพูด

เด็ก ๆ ที่มีปัญหากลัวผู้คนจะได้รับประโยชน์จากการได้สัมผัสกับเด็ก ๆ ในวัยเดียวกัน และผู้ใหญ่อย่างเป็นประจำ การมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมชั้นเรียน และครูยังช่วยให้เด็ก ๆ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

เริ่มการเรียนรู้ทางวิชาการ

เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้เรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับตัวเลข ตัวอักษร และรูปร่างในสิ่งแวดล้อมที่มีคุณภาพ และที่สำคัญคือมีความกดดันต่ำ

หากเด็กไม่มีผู้ปกครองที่บ้านที่สามารถดูแล และสอนได้อย่างสม่ำเสมอแล้วล่ะก็ การส่งเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลจะช่วยเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว เพื่อให้คุณแน่ใจว่าลูกมีพื้นฐานที่ดีเพียงพอก่อนเข้าโรงเรียนอนุบาล